CÁC PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ BỤI SƠN ĐƠN GIẢN NHẤT

5/5 - (1 bình chọn)

CÁC PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ BỤI SƠN ĐƠN GIẢN NHẤT

Hiện nay có rất nhiều công nghệ hệ thống xử lý bụi cơ sở sản xuất sơn. Nhưng công nghệ nào là hiệu quả cao, đơn giản nhất và các thiết bị trong công nghệ đó hoạt động ra sao??? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu về chúng thông qua bài viết sau đây.

1. Tại sao cần sử dụng hệ thống xử lý bụi sơn?

Sơn là một vật liệu quen thuộc dùng để trang trí, bảo vệ bề mặt sản phẩm. Sau khi khô, chúng sẽ tạo thành một lớp màng rắn, liên kết bám dính cực tốt trên bề mặt được sơn. Do đó, sơn đóng vai trò cực kỳ quan trọng và thiết yếu đối với mọi ngành nghề, lĩnh vực trong nền kinh tế hiện nay như: xây dựng, tàu biển, công trình công nghiệp nặng, cầu thép, dân dụng,..

Xử lý bụi sơn - Hòa Bình Xanh

Xử lý bụi sơn – Hòa Bình Xanh

Bụi sơn là những hạt có kích thước vô cùng nhỏ, giống như khói, thường có mùi khó chịu và có nhiều màu khác nhau tùy từng loại sơn.

Tuy nhiên bụi sơn là một hợp chất nguy hiểm đối với con người. Nó chứa nhiều thành phần hóa học như hơi dung môi, chì, bột màu, thủy ngân,..  chúng dễ bay hơi và khi con người hít phải hay tiếp xúc với cơ thể thì sẽ cực kì nguy hiểm.

Đây là những “tác nhân”  gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh, đường hô hấp, sức khỏe người lao động. Thậm chí chúng cũng là nguyên nhân sinh ra ung thư hay các bệnh lý mãn tính khác.

Bụi sơn cũng gây cản trở cho công nhân trong quá trình làm việc do bụi sơn bay khắp nơi gây cản trở tầm nhìn. Khi bụi sơn bám vào bề mặt sơn gây giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm.

2. Các phương pháp xử lý bụi sơn

2.1 Phương pháp xử lý bụi sơn bằng bông lọc bông thủy tinh:

Phương pháp xử lý bụi sơn bằng bông lọc bông thủy tinh:

Phương pháp xử lý bụi sơn bằng bông lọc bông thủy tinh:

2.2 Thiết bị phun sơn màng nước:

Cấu tạo

 • Thiết bị phân phối nước (máng nước chảy tràn)
 • Màng nước
 • Vách ngăn
 • Ngăn lắng có tác dụng thu nước cũng như giữ lại lượng sơn lắng
 • Quạt hút
 • Ống xả thải.
Buồng phun sơn màng nước

Buồng phun sơn màng nước

2.3 Xử lý bụi sơn bằng hệ thống chụp hút

Sơ đồ xử lý:

Sơ đồ quy trình công nghệ xử lý cho quy mô lớn

Sơ đồ quy trình công nghệ xử lý cho quy mô lớn

Thuyết minh sơ đồ công nghệ:

 • Bụi sơn và mùi từ buồng phun sơn được thu gom toàn bộ nhờ hệ thống chụp hút.
 • Nhờ quạt hút và hệ thống đường ống phù hợp khí thải được chuyển tới tháp xử lý.
 • Ở tháp xử lý khí, khí nhiễm sơn được đi qua các lớp vật liệu hấp phụ chuyên dụng, tại đây hầu hết bụi sơn sẽ được xử lý.
 • Phần còn lại được xử lý triệt để bằng dung dịch hấp thụ có tính oxi hóa và khử mùi cao.
 • Khí sạch được quạt hút ra ngoài và thải vào môi trường thông qua hệ thống ống khói,

Khí sạch thải ra nguồn tiếp nhận đã đạt tiêu chuẩn môi trường cho phép.

>>Xem thêm Phương án xử lý bụi khai thác đá tối ưu nhất

3. Dịch vụ môi trường tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý khí thải cho Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất và các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Với đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, cử nhân luật,… chúng tôi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm lập các hồ sơ môi trường cho các dự án lớn nhỏ, các doanh nghiệp trên cả nước.

Các dịch vụ xử lý khí thải của công ty chúng tôi:

 • Xử lý khí lò hơi đốt dầu DO & FO, lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than đá, lò nung, lò đúc …
 • Xử lý bụi công nghiệp: bụi gỗ, bụi sơn, bụi thuốc lá, bụi xi măng …
 • Xử lý mùi hôi nhà máy chế biến mủ cao su, mùi hôi trang trại chăn nuôi heo gà, mùi hôi lò giết mổ gia xúc gia cầm, mùi hôi bãi chôn lấp rác …
 • Thông gió nhà xưởng, thông gió phòng máy, thông gió cầu thang …
 • Cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, hệ thống lọc bụi …

Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường  hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Tags: , , , ,

Tin tức khác

Các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả

Các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả Bụi sơn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Cùng Hòa bình xanh tìm hiểu về bụi sơn và các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả nhé! Bụi sơn là gì? Sơn là một hỗn hợp đồng chất. Chứa chất tạo […]

Công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

Công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp   Xử lý khí thải công nghiệp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trước khi xả thải ra môi trường, khí thải phải được xử lý đoạn […]

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp Bụi công nghiệp là gì? Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp của Hòa Bình Xanh như thế nào? Chi tiết tại bài viết dưới đây. Tổng quan về bụi công nghiệp Bụi hay PM (Particulate Matter) là thuật ngữ chỉ hỗn hợp các hạt dạng rắn […]