Công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

 

Xử lý khí thải công nghiệp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trước khi xả thải ra môi trường, khí thải phải được xử lý đoạn chuẩn một cách hiệu quả và triệt để. Để đảm bảo chất lượng không khí xung quanh và sức khỏe cho con người.

Xử lý khí thải công nghiệp là gì?

Xử lý khí thải công nghiệp là quá trình thải bỏ hoặc giảm thiểu lượng khí thải từ quá trình sản xuất, chế tạo trong nhà máy, xưởng sản xuất. Mà chúng có thể gây ô nhiễm môi trường. Để đảm bảo chất lượng không khí, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Nguyên nhân phải xử lý khí trước khi phát thải ra môi trường?

Khí thải công nghiệp chứa nhiều thành phần chất ô nhiễm. Nếu như không được xử lý khi phát tán vào không khí thì sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Cụ thể tình trạng mất cân bằng sinh thái, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến bầu không khí. Nguy hiểm hơn là gây ra dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải xử lý khí thải trước khi thải ra môi trường để đảm bảo không vượt quá giới hạn cho phép. Việc xử lý khí thải không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội. Mà còn là cơ hội để tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu quả sản xuất và nâng cao uy tín thương hiệu.

Tại các quốc gia trên thế giới, việc xử lý khí thải đang được áp dụng từng ngày và mang tính bắt buộc không riêng gì tại Việt Nam. Với một quy trình xử lý bài bản và chuyên nghiệp, kết hợp với các thiết bị máy móc hiện đại. Quá trình xử lý khí thải đã đưa ra những biện pháp nhằm cải thiện tình hình môi trường.

Các dịch vụ về xử lý khí thải công nghiệp của Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh

– Xử lý khí thải công nghiệp: nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất…

– Tư vấn – thiết kế – lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải ( hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ, hấp phụ, …)

– Xử lý – thu gom bụi

– Sản xuất các thiết bị xử lý môi trường: quạt hút bụi di động, buồng phun sơn màng nước, máy ép bùn khung bản/băng tải, dây truyền sơn…)

– Cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, hệ thống lọc bụi.

– Lắp đặt hệ thống thông gió…

Hệ thống xử lý khí thải của Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh

Để xử lý khí thải một cách hiệu quả và an toàn. Các doanh nghiệp cần có một hệ thống xử lý khí thải phù hợp với loại khí thải và quy mô sản xuất của mình. Tuy nhiên, không phải hệ thống xử lý khí thải nào cũng hoạt động ổn định và hiệu quả trong suốt quá trình vận hành. Có những hệ thống xử lý khí thải đã lỗi thời, hỏng hóc hoặc không đáp ứng được yêu cầu mới của quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp bằng tháp hấp phụ than hoạt tính

Đặc điểm của phương pháp hấp phụ than hoạt tính

Tháp hấp phụ là phương pháp xử lý khí thải bằng than hoạt tính. Tháp hấp phụ than hoạt tính có nhiều kiểu dáng được thiết kế khác nhau tùy thuộc vào không gian lắp đặt, nhu cầu của dự án, nhưng hầu hết được làm hình hộp, bên trong bao gồm lớp than hoạt tính sử dụng màng lọc than hoạt tính hoặc sử dụng viên than hoạt tính hình khối vuông hoặc tròn.

Lưu lượng khí thải cần xử lý được quyết định bằng số lớp than hoạt tính và kích thước của tháp hấp thụ.

Ứng dụng

Tháp hấp phụ được sử dụng rộng rãi trong xử lý các khí thải công nghiệp. Để loại bỏ các chất độc hại như benzen, foraldehyde, acetone, metanol,… và các khí độc hại. Trên thực tế, nồng độ khí thải cao, lưu lượng lớn. Vì vậy số lượng màng lọc tháp hấp phụ than hoạt tính cũng tăng để sử dụng được luân phiên, tăng khả năng hấp thụ khí.

Nguyên lý hoạt động

– Các dòng khí thải gây mùi được tác động lực hút của quạt ly tâm và dẫn vào buồng lọc khí. Tại đây không khí sẽ được đi qua các khay lọc chúa than hoạt tính để loại bỏ các tạp chất gây mùi.

– Bố trí lắp đặt các khay than hoạt tính. Sao cho chúng có thể lọc được tất cả các dòng khí nằm trên tiết diện của buồng lọc. Ngay cả những vi khuẩn gây hại vô tình bay trong luồng không khí cũng bị than hoạt tính giữ chặt lại.

– Sau khoảng thời gian nhất định, các vật liệu than hoạt tính sẽ bảo hòa và không thể hấp phụ được nữa. Đến lúc đó cần phải thay mới lớp than hoạt tính (thường là định kỳ). Để đảm bảo quá trình xử lý khí thải luôn đạt chuẩn.

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp bằng phương pháp hấp thụ

Đặc điểm của phương pháp hấp thụ

Phương pháp hấp thụ là một quá trình truyền khối. Trong đó các chất khí ô nhiễm được chuyển dịch và hòa tan vào một dung dịch hấp thụ. Dung dịch hấp thụ có thể là một chất lỏng thuần túy.  Hoặc một dung dịch có chứa các chất có khả năng tác dụng với chất khí. Quá trình hấp thụ có thể diễn ra đồng thời với một phản ứng hóa học. Xảy ra giữa các thành phần của pha khí và pha lỏng. Hoặc không có phản ứng hóa học.

Cơ chế của quá trình hấp thụ

+ Bước 1: Sự khuếch tán của các phân tử chất ô nhiễm từ pha khí trong khối khí thải đến bề mặt của dung dịch hấp thụ.

+ Bước 2: Sự xâm nhập và hòa tan của các chất khí vào bề mặt dung dịch hấp thụ.

+Bước 3: Sự khuếch tán của các chất khí hòa tan từ bề mặt tiếp xúc giữa hai pha vào sâu trong dung dịch hấp thụ.

Thiết bị thường được sử dụng để thực hiện quá trình hấp thụ là tháp hấp thụ. Tháp hấp thụ là một cột được chứa gần đầy vật liệu đệm. Nhằm tạo ra một diện tích bề mặt tiếp xúc cao nhất có thể giữa hai pha. Dòng khí và dòng lỏng tiếp xúc tốt với nhau khi chuyển động ngược chiều qua lớp đệm. Vật liệu đệm có thể là đá nghiền, vật liệu gốm, than cốc, vỉ lưới, sợi tổng hợp…

Ứng dụng

Phương pháp hấp thụ được ứng dụng rộng rãi trong xử lý khí thải. Các nguồn thải có chứa các chất khí như SO2, NOx, NH3, H2S, CO2, CO, Cl2… Các dung dịch hấp thụ có thể là nước, nước vôi, nước kiềm, dung dịch axit, dung dịch oxy hóa…

Phương pháp hấp thụ là một phương pháp xử lý khí thải hiệu quả và phổ biến. Phương pháp này dựa trên nguyên lý truyền khối và cân bằng pha giữa hai pha khí và lỏng. Phương pháp này cần có thiết bị thích hợp và dung dịch hấp thụ phù hợp. Để đảm bảo hiệu suất xử lý cao và chi phí thấp.

Dịch vụ xử lý khí thải – xử lý các vấn đề môi trường tại – Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm. Đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý. Tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu”. Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.

Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn. Hãy goi ngay qua hotline 0943. 466. 579 . Hoặc website: hoabinhxanh.vn để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình.

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Tags: , ,

Tin tức khác

Các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả

Các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả Bụi sơn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Cùng Hòa bình xanh tìm hiểu về bụi sơn và các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả nhé! Bụi sơn là gì? Sơn là một hỗn hợp đồng chất. Chứa chất tạo […]

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp Bụi công nghiệp là gì? Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp của Hòa Bình Xanh như thế nào? Chi tiết tại bài viết dưới đây. Tổng quan về bụi công nghiệp Bụi hay PM (Particulate Matter) là thuật ngữ chỉ hỗn hợp các hạt dạng rắn […]

Giải pháp xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Xử lý khí thải phòng thí nghiệm    Hòa bình xanh xin giới thiệu đến quý khách hàng hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm hiệu quả và tối ưu nhất. Để tìm hiểu kĩ hơn về khí thải phòng thí nghiệm là gì? Cách xử lý khí thải phòng thí nghiệm như […]