PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ ĐỐT RÁC ĐƠN GIẢN HÓA

Rate this post

PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ ĐỐT RÁC ĐƠN GIẢN HÓA

Cuộc sống ngày càng phát triển dân cư càng đông đúc dẫn đến nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh đồng thời cũng dẫn đến số lượng rác thải ngày càng tăng. Vì thể xử lý rác thải là một việc cấp bách, trong đó đốt rác là giải pháp đang được quan tâm nhiều nhất do tính thuận tiện cũng như có thể tận dụng nguồn nhiệt trong khi đốt để phát điện hoặc sử dụng cho các mục đích khác. Vậy khí thải trong quá trình đốt được xử lý như thế nào? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!!!

1. Các phương pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Rác thải có thể được hiểu là mọi thứ mà con người không sử dụng chúng mà sẽ thải bỏ ra môi trường ví dụ như đồ ăn thừa, túi nilong, chai, lọ đã qua sử dụng, phế liệu, vật dụng bị hỏng

Phân loại rác thải hiện nay:

 • Rác thải sinh hoạt
 • Rác thải công nghiệp
 • Rác thải y tế
 • Rác thải xây dựng
 • Rác thải văn phòng
 • Rác thải nông nghiệp
Rác thải ở khắp nơi chưa được thu gom

Rác thải ở khắp nơi chưa được thu gom

Các phương pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay:

 • Phương pháp chôn lấp: thường được sử dụng cho các CTR không tái chế được như xỉ tro của các lò đốt, CTR công nghiệp, CTR nguy hại, chất thải rắn phóng xạ ở các bãi chôn lấp được xây dựng để dùng chôn lấp chất thải nguy hại. Do sự phát triển càng nhanh lượng rác thải càng nhiều nên quỹ đất chôn lấp đã không đáp ứng được nhu cầu xử lý nên cần tìm nhiều hơn các biện pháp tối ưu.
 • Phương pháp tái chế chất thải: áp dụng đối với các loại chất thải tái chế như giấy, nhựa, kim loại, rác thải điện tử,… Việc tái chế thường làm với quy mô nhỏ, lạc hậu không có sự bố trí phân công nên gây nên nhiều vấn đề đối với môi trường hiện nay.
 • Phương pháp thiêu đốt chất thải: là một phương pháp phổ biến hiện nay trên thế giới đặc biệt đối với chất thải độc hại cũng như chất thải y tế. Xử lý khí thải sinh ra từ quá trình thiêu đốt là một vấn đề cần được quan tâm chú trọng
Lò đốt rác thải

Lò đốt rác thải

 • Phương pháp ủ sinh học: áp dụng đối với các chất thải không độc hại dễ phân hủy, đầu tiên là khử nước, sau đó là xử lý cho tới khi xốp và ẩm để phục vụ cho mục đích sử dụng.

2. Thành phần khí thải lò đốt rác

 • Có các khí HCl, HF thấp. Vì thành phần nhựa trong rác thải chủ yếu là PE.
 • Khí CO, SOx, bụi, VOCs: không ổn định, thấp những vẫn vượt quá giới hạn cho phép.
 • Khí NOx cao do đốt cháy thành phần N hữu cơ trong rác thải (khoảng 70 – 80% thành phần NOx sinh ra). Và một phần tạo thành do oxi phản ứng với nito trong không khí ở nhiệt độ cao.
 • Do thành phần khí thải của lò đốt rác tùy thuộc vào thành phần rác thải và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đốt nên nhiệt độ và lưu lượng khí thải biến động không ổn định.

3. Công nghệ xử lý khí thải lò đốt rác phổ biến hiện nay

Công nghệ xử lý khí thải lò đốt rác

Công nghệ xử lý khí thải lò đốt rác

Thuyết minh sơ đồ công nghệ:

Khí thải từ lò đốt thông qua chụp hút được dẫn vào cyclone ướt. trong quá trình dẫn thì khí thải sẽ được làm nguội bằng nước để quá trình xử lý sau đạt hiệu quả.

Tại cyclone khí thải đi từ trên xuống theo hình xoắn ốc nhờ lực ly tâm bụi và khí tách ra, bụi theo dòng nước được tưới trong thân cyclone chảy xuống đáy vào vào bể chứa. Nước thải này sẽ được dẫn ra hệ thống xử lý nước thải của nhà máy.

Khí tiếp tục qua tháp hấp phụ để loại bỏ khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường. Nhờ cấu trúc mạng tinh thể rỗng mà than hoạt tính có thể bắt giữ các chất có trong khí thải giữ lại và dẫn khí sạch ra ngoài.

Khí sau xử lý phải đạt QCVN 19:2009/BTNMT – Quy chuẩn quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.

>>Xem thêm Đề xuất giải pháp xử lý khí thải cho lò hơi đốt than

4. Dịch vụ môi trường tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý khí thải cho Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất và các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Với đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, cử nhân luật,… chúng tôi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm lập các hồ sơ môi trường cho các dự án lớn nhỏ, các doanh nghiệp trên cả nước.

Các dịch vụ xử lý khí thải của công ty chúng tôi:

 • Xử lý khí lò hơi đốt dầu DO & FO, lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than đá, lò nung, lò đúc …
 • Xử lý bụi công nghiệp: bụi gỗ, bụi sơn, bụi thuốc lá, bụi xi măng …
 • Xử lý mùi hôi nhà máy chế biến mủ cao su, mùi hôi trang trại chăn nuôi heo gà, mùi hôi lò giết mổ gia xúc gia cầm, mùi hôi bãi chôn lấp rác …
 • Thông gió nhà xưởng, thông gió phòng máy, thông gió cầu thang …
 • Cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, hệ thống lọc bụi …

Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường  hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Tags: , , , ,

Tin tức khác

Các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả

Các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả Bụi sơn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Cùng Hòa bình xanh tìm hiểu về bụi sơn và các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả nhé! Bụi sơn là gì? Sơn là một hỗn hợp đồng chất. Chứa chất tạo […]

Công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

Công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp   Xử lý khí thải công nghiệp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trước khi xả thải ra môi trường, khí thải phải được xử lý đoạn […]

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp Bụi công nghiệp là gì? Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp của Hòa Bình Xanh như thế nào? Chi tiết tại bài viết dưới đây. Tổng quan về bụi công nghiệp Bụi hay PM (Particulate Matter) là thuật ngữ chỉ hỗn hợp các hạt dạng rắn […]