PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI ĐỐT TRẤU HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Rate this post

PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI ĐỐT TRẤU HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Lò hơi là một thiết bị phổ biến đang được áp dụng cho nhiều ngành nghề với nhiều tác dụng quan trọng. Là một phần không thể thiếu cho sự phát triển của quá trình sản xuất. Lò hơi có rất nhiều dạng trong đó lò hơi đốt trấu là một dạng sử dụng phổ biến bởi nguyên lý hoạt động dễ dàng, chi phí nguyên liệu rẻ, đồng thời cũng sinh ra khí thải ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Do đó việc xử lý khí thải lò hơi đốt trấu là việc làm cần thiết, vậy phương án xử lý tối ưu hiện nay là gì? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu chúng để được biết rõ hơn.

1. Lò hơi đốt trấu là gì? Tại sao phải xử lý khí thải lò hơi đốt trấu ?

Lò hơi là thiết bị được sử dụng phổ biến trong sản xuất, trong các nhà máy xí nghiệp có sử dụng nhiệt.

Chúng hoạt động với cơ chế là cung cấp nhệt độ để biến nước từ trạng thái lỏng sang hơi để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Và để biến nước thành hơi thì cần cung cấp nhiệt lượng cho nước, vậy các nguồn cung cấp hiện nay như củi, trấu, than đá, dầu DO. Trong đó trấu là nguyên liệu rẻ nhất dễ tìm, sản lượng cao, do trấu là phụ phẩm của nông nghiệp được tái chế.

Nguyên liệu đốt của lò hơi

Nguyên liệu đốt của lò hơi

Quá trình đốt trấu cũng gây ảnh hưởng do khi đốt sinh ra lượng khí thải, bụi lớn gây ô nhiễm môi trường, phát thải ra các chất khí như CO, NOx, SOx,..

2. Thành phần ô nhiễm phát thải trong quá trình hoạt động

Thành phần của khí thải lò hơi đốt trấu

Thành phần của khí thải lò hơi đốt trấu

3. Phương án xử lý khí thải lò hơi đốt trấu hiện nay

Đề  xuất phương án.

Công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

Công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt trấu

Thuyết minh công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt trấu :

Khí thải từ lò hơi đốt trấu trong quá trình hoạt động sinh ra nhờ quạt hút cùng hệ thống ống hút thu, dẫn và đưa đến cyclone ướt theo phương tiếp tuyến với đầu vào của cyclone.

Ở đây dòng khí thải vào thân vào đi xuống theo chiều hình xoắn ốc từ trên xuống, trong thân cylone được lắp đặt các ống tia phun nước đặt ở trục cyclone, bụi va chạm vào nước được hòa tan giữ lại trong nước và tiếp tục đi xuống đáy cyclone, còn khí thải thì va đập vào phần đáy cylone đi ra vào và theo ống dẫn đi vào tháp hấp thụ.

Tháp hấp thụ khí được dẫn từ dưới lên trên đi qua dung dịch hấp phụ là Ca(OH), các chất lẫn vào khí thải như CO, SO2, được giữ lại trong dung dịch còn khí sau xử lý thì được dẫn vào ống khói và thải ra môi trường tiếp nhận.

Khí thải sau xử lý phải đạt QCVN 19:2009/BTNMT

Phần nước thải chứa bụi ở cyclone ướt sẽ được dẫn vào hệ thống xử lý nước thải của nhà máy. Dung dịch hấp thụ ở tháp hấp thụ được tuần hoàn liên tục ở tháp cho đến khi chạm ngưỡng tiếp nhận hoặc đến thời gian bảo trì thay thế.

>>> Xem thêm Đề xuất gải pháp xử lý khí thải lò hơi đốt than.

4. Dịch vụ môi trường tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý khí thải cho Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất và các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Với đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, cử nhân luật,… chúng tôi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm lập các hồ sơ môi trường cho các dự án lớn nhỏ, các doanh nghiệp trên cả nước.

Các dịch vụ xử lý khí thải của công ty chúng tôi:

  • Xử lý khí lò hơi đốt dầu DO & FO, lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than đá, lò nung, lò đúc …
  • Xử lý bụi công nghiệp: bụi gỗ, bụi sơn, bụi thuốc lá, bụi xi măng …
  • Xử lý mùi hôi nhà máy chế biến mủ cao su, mùi hôi trang trại chăn nuôi heo gà, mùi hôi lò giết mổ gia xúc gia cầm, mùi hôi bãi chôn lấp rác …
  • Thông gió nhà xưởng, thông gió phòng máy, thông gió cầu thang …
  • Cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, hệ thống lọc bụi …

Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường  hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Tags: , , , ,

Tin tức khác