TOP 1 GIẢI PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY TÁI CHẾ NHỰA

Rate this post

TOP 1 GIẢI PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI NHÀ MÁY TÁI CHẾ NHỰA

Với đặc điểm là 1 hợp chất có thời gian phân hủy lâu nên việc tái chế nhựa để tái sử dụng rất được quan tâm cho nên những vấn đề liên quan đến quá trình này cũng được chú ý kĩ lưỡng. Trong đó việc xử lý khí thải của nhà máy tái chế nhựa được quan tâm rất nhiều. Vậy giải pháp xử lý khí thải nhà máy tái chế nhựa phổ biến hiện nay là gì? Cơ chế xử lý ra sao? Hãy cùng Hòa Bình Xanh cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

1. Tại sao phải tái chế nhựa?

Nguồn gốc phát sinh rác thải nhựa: chất thải nhựa phát sinh từ quá trình sinh hoạt của con người như chất thải khu dân cư, chợ, chất thải khách du lịch khi sử dụng xong và vứt bỏ túi nilon chai nhựa,…

Nhựa tái chế

Nhựa tái chế 

Rác thải nhựa cần thời gian phân hủy lâu, trong đó điều đáng lo ngại là nhựa không phải phân hủy hoàn toàn mà là phân cắt thành các hạt vi nhựa hòa vào dòng nước. Gây ảnh hưởng đến động, thực vật trong nước cũng như quay lại vòng tuần  và vào cơ thể người.

Thời gian để phân hủy rác thải nhựa

Thời gian để phân hủy rác thải nhựa

Tái chế, giảm thiểu rác thải nhựa – một hành động góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích lâu dài cho cuộc sống

Tái chế rác thải nhựa là giúp tiết kiệm năng lượng. Việc tái chế 30% rác tái chế mỗi năm đã tiết kiệm được gần 45 tỷ lít dầu và giảm lượng phát thải khí nhà kính tương đương với 25 triệu ô tô chạy trên đường.

Giảm chôn lấp chất thải rắn, thay vào đó là tái sử dụng chúng một cách hiệu quả còn giúp giảm lượng khí ảnh hưởng đến tầng ôzôn.

2. Tính chất, thành phần ô nhiễm của khí thải tái chế nhựa

  • Các loại bụi: phát sinh trong các giai đoạn cán thô nguyên liệu, xếp, đóng gói nguyên vật liệu.
  • Khí thải độc hại gây ô nhiễm : Công đoạn gia nhiệt kéo tạo dây phát sinh ra khí VOC, CO2, SO2, Vinyl clorua…

3. Công nghệ xử lý khí thải nhà máy tái chế nhựa hiệu quả nhất

Công nghệ xử lý khí thải nhà máy tái chế nhựa

Công nghệ xử lý khí thải nhà máy tái chế nhựa

Thuyết minh sơ đồ công nghệ:

Khí thải, bụi phát sinh trong quá trình tái chế nhựa được quạt ly tâm hút và di chuyển đến hệ thống xử lý.

Khí thải được đưa vào cyclone theo phương tiếp tuyến với cổng vào và đi theo phương xoắn ốc xuống đáy cyclone nhờ lực ly tâm. Tại đây bụi va chạm vào đáy cyclone mất đi động năng và trượt theo đáy hình nón của cyclone và vào thùng thu bụi. Còn khí thải thì đi ngược lại lên trên và dẫn qua tháp hấp thụ để xử lý. Các chất ô nhiễm hay bụi được giữ lại, hoặc trung hòa trong dung dịch đệm.

Đối với các chất chưa được xử lý thì sẽ được dẫn qua tháp hấp thụ có chứa than hoạt tính để xử lý với ưu điểm là mạng lưới các lỗ hổng nhiều diện tích bề mặt bắt giữ lớn.

Khí thải sau xử lý đưa vào ống khói và thải ra môi trường.

Khí thải nhà máy tái chế nhựa sau xử lý phải đạt QCVN 19:2009/BTNMT  – Quy chuẩn quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.

> >Xem thêm Phương án xử lý khí thải lò hơi đốt trấu hiệu quả nhất hiện nay

4. Dịch vụ môi trường tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý khí thải cho Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất và các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Với đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, cử nhân luật,… chúng tôi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm lập các hồ sơ môi trường cho các dự án lớn nhỏ, các doanh nghiệp trên cả nước.

Các dịch vụ xử lý khí thải của công ty chúng tôi:

  • Xử lý khí lò hơi đốt dầu DO & FO, lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than đá, lò nung, lò đúc …
  • Xử lý bụi công nghiệp: bụi gỗ, bụi sơn, bụi thuốc lá, bụi xi măng …
  • Xử lý mùi hôi nhà máy chế biến mủ cao su, mùi hôi trang trại chăn nuôi heo gà, mùi hôi lò giết mổ gia xúc gia cầm, mùi hôi bãi chôn lấp rác …
  • Thông gió nhà xưởng, thông gió phòng máy, thông gió cầu thang …
  • Cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, hệ thống lọc bụi …

Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường  hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Tags: , , , ,

Tin tức khác