GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỤI XƯỞNG GỖ HIỆU QUẢ NHẤT

5/5 - (2 bình chọn)

GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỤI XƯỞNG GỖ HIỆU QUẢ NHẤT

Gỗ có nhiều ứng dụng trong cuộc sống nên ngành sản xuất gỗ đã và đang rất phát triển. Do đó xử lý bụi xưởng gỗ cũng được quan tâm một cách đặc biệt. Hãy cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu về giải pháp xử lý bụi xưởng gỗ nhé!!!

1. Hệ thống hút bụi gỗ

Hệ thống hút bụi gỗ là hệ thống các thiết bị có chức năng thu gom bụi gỗ phát sinh trong các quy trình sản xuất sản phẩm như: cưa , cắt, bào, mài, chà nhám,… Hệ thống xử lý bụi xưởng gỗ được bố trí thu gom, xử lý bụi ở nhiều kích cỡ khác nhau.

Bụi gỗ có tác hại rất lớn đối với công nhân cũng như bụi gỗ là giảm năng suất tuổi thọ của thiết bị. Bụi gỗ không được xử lý, chúng tích tụ và bám lên bề mặt máy móc và các không gian trong nhà xưởng. Dẫn đến môi trường nhà xưởng bị ô nhiễm, máy móc bị bám bụi, dễ bị nóng máy khi hoạt động.

Xử lý bụi xưởng gỗ - Hòa Bình Xanh

Xử lý bụi xưởng gỗ – Hòa Bình Xanh

Bụi có thể bám vào các vị trí hoạt động của máy làm cho máy móc tắc nghẽn, gây nên hỏng hóc hoặc giảm hiệu suất của các thiết bị. 

Bụi gỗ không được xử lý, chúng có thể bay trong không khí. Khối lượng bụi gỗ ở trong các nhà xưởng chế biến gỗ có thể phát tán ra môi trường xung quanh. Gây ra sự ô nhiễm môi trường lân cận. Có thể gây ảnh hưởng tới đời sống và sức khoẻ của những người dân sinh sống quanh đó. 

Do đó phải có thiết bị xử lý thích hợp để có được một môi trường làm việc thích hợp nhất.

2. Các lưu ý khi thi công thiết kế hệ thống hệ thống

 • Hệ thống phải lựa chọn công nghệ hiện đại
 • Hệ thống phải có hiệu quả xử lý cao
 • Hệ thống phải nhỏ gọn, lắp đặt tiết kiệm diện tích
 • Chi phí lắp đặt thấp, bảo trì, vận hành dễ dàng thuận tiện

3. Đề xuất công nghệ xử lý bụi xưởng gỗ

Quy trình thiết kế thi công một hệ thống xử lý bụi xưởng gỗ

 1. Khảo sát, đánh giá, phân tích địa hình dự án
 2. Xác định các thông số đầu vào, thông số kỹ thuật của dự án
 3. Thiết kế, trình bày thiết cho cho khách hàng, chủ dự án và thảo luận
 4. Thống nhất ý kiến và tiến hành thi công lắp đặt

Các giải pháp thường được áp dụng để xử lý bụi xưởng gỗ:

 • Đối với xử lý bụi gỗ tại các nhà xưởng, phân xưởng nhỏ thường ưu tiên sử dụng các máy tủ hút bụi, có hút bụi cố định và hút bụi di động. Máy hút bụi di động có nhiều loại khác nhau: có loại 1 túi vải, 2 túi vải, 3 hoặc 4 túi vải. Tùy vào lượng bụi phát sinh nhiều hay ít mà mua loại có số túi thích hợp.
Quạt hút bụi di động

Quạt hút bụi di động

 • Đối với xử lý bụi gỗ tại các nhà xưởng lớn: lượng bụi phát sinh nhiều, do đó, giải pháp xử lý bụi bằng hệ thống lọc bụi túi vải là tối ưu nhất. Vừa đem lại hiệu quả cao, vừa giúp tiết kiệm các chi phí mua và sử dụng. Hệ thống này thường có độ tuổi cao. Hiệu quả lọc hoàn toàn bụi lơ lửng lên đến 99%.

>>>Xem thêm ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ BỤI NHÀ MÁY SẢN XUẤT XI MĂNG

4. Dịch vụ môi trường tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý khí thải cho Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất và các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Với đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, cử nhân luật,… chúng tôi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm lập các hồ sơ môi trường cho các dự án lớn nhỏ, các doanh nghiệp trên cả nước.

Các dịch vụ xử lý khí thải của công ty chúng tôi:

 • Xử lý khí lò hơi đốt dầu DO & FO, lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than đá, lò nung, lò đúc …
 • Xử lý bụi công nghiệp: bụi gỗ, bụi sơn, bụi thuốc lá, bụi xi măng …
 • Xử lý mùi hôi nhà máy chế biến mủ cao su, mùi hôi trang trại chăn nuôi heo gà, mùi hôi lò giết mổ gia xúc gia cầm, mùi hôi bãi chôn lấp rác …
 • Thông gió nhà xưởng, thông gió phòng máy, thông gió cầu thang …
 • Cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, hệ thống lọc bụi …

Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để lập hồ sơ môi trường  hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Liên hệ công ty Hòa Bình Xanh

Tags: , , , ,

Tin tức khác

Các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả

Các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả Bụi sơn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Cùng Hòa bình xanh tìm hiểu về bụi sơn và các công nghệ xử lý bụi sơn hiệu quả nhé! Bụi sơn là gì? Sơn là một hỗn hợp đồng chất. Chứa chất tạo […]

Công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

Công ty tư vấn – thiết kế – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp   Xử lý khí thải công nghiệp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trước khi xả thải ra môi trường, khí thải phải được xử lý đoạn […]

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp Bụi công nghiệp là gì? Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp của Hòa Bình Xanh như thế nào? Chi tiết tại bài viết dưới đây. Tổng quan về bụi công nghiệp Bụi hay PM (Particulate Matter) là thuật ngữ chỉ hỗn hợp các hạt dạng rắn […]